Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Sáng ngày 14/02 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Nhâm Dần). Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tiên Lữ đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tổ chức trồng “Hàng cây quân dân” xuân Nhâm Dần 2022 tại khu Trung tâm thương mại Tiên Lữ và khu dân cư mới xã Dị Chế.

Dự Lễ phát động có đồng chí Lê Văn Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Doãn Anh Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Thị Hương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện; cán bộ công chức, viên chức thuộc các phòng, ban, ngành đoàn thể trong huyện; thanh niên 02 xã (Dị Chế và Thị trấn Vương) chuẩn bị nhập ngũ năm 2022 đã tham dự Tết trồng cây.

Quang cảnh buổi lễ phát động tết trồng cây năm 2022

Hơn 60 năm qua, lời phát động "Tết trồng cây" của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của mỗi người dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống. Từ đó đến nay, hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, Đảng bộ và nhân dân trong huyện lại tổ chức "Tết trồng cây". Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được nhân dân đồng lòng hưởng ứng và trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta. "Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người mà "Tết trồng cây" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là thế hệ trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng.

Lãnh đạo, chính quyền địa phương tặng Giấy khen cho các thanh niên tình nguyện

lên đường nhập ngũ năm 2022

Phát biểu tại Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Nhâm Dần năm 2022. Đồng chí Bùi Trung Kiên - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện cần tuyên truyền sâu rộng, từng bước thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tập thể và từng cá nhân về mục đích, ý nghĩa trong việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường. Phấn đấu trong năm 2022, ít nhất mỗi người dân trồng một cây xanh, toàn huyện trồng 1.010 cây xanh, tập trung vào các cây lấy gỗ, cây bóng mát.

"Tết trồng cây"  trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta.

Tại buổi Lễ phát động Tết trồng cây, UBND huyện tặng Giấy khen cho 15 thanh niên tình nguyện, thanh niên xung phong, thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nhập ngũ năm 2022.

"Tết trồng cây" góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là thế hệ trẻ lòng yêu quý,

tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng cán bộ công chức, viên chức thuộc các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, thanh niên chuẩn bị nhập ngũ đã ra quân trồng hàng nghìn cây xanh tại khu Trung tâm thương mại Tiên Lữ và khu dân cư mới xã Dị Chế, mở đầu cho Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Nhâm Dần 2022.