Chiều 18/7, Ban CHQS huyện Tiên Lữ tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ xây dựng điểm huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật 6 tháng đầu năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Ngay từ đầu năm 2023, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy và mỗi cán bộ, đảng viên, tạo chuyển biến trong nhận thức, trách nhiệm đối với xây dựng điểm huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật. Trong đó, xác định xây dựng chính quy luôn gắn kết chặt chẽ với huấn luyện điều lệnh; thường xuyên duy trì thực hiện nghiêm nền nếp, chế độ chính quy trong ngày, trong tuần; lễ tiết tác phong, xưng hô, chào hỏi. Đơn vị duy trì tốt nền nếp công tác hậu cần, kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện. Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, đời sống vật chất, tinh thần được cải thiện là cơ sở thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Quang cảnh hội nghị

Phát huy kết quả bước đầu, 6 tháng cuối năm 2023, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện tiếp tục làm tốt công tác giáo dục cho cán bộ, nhân viên nhận thức đầy đủ vị trí, vai trò tầm quan trọng về xây dựng đơn vị điểm huấn luyện Điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật; duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sinh hoạt, học tập; chú trọng quản lý chặt chẽ quân số, kỷ luật, xây dựng chính quy, lễ tiết tác phong quân nhân, xưng hô chào hỏi theo Điều lệnh; kịp thời nắm và giải quyết tốt tình hình tư tưởng của cán bộ, nhân viên; phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn không để bị động bất ngờ; nâng cao tinh thần cảnh giác, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và bảo đảm an toàn giao thông; quản lý chặt chẽ VKTBKT; xây dựng đơn vị đoàn kết thống nhất; cảnh quan môi trường “Sáng, xanh, sạch, đẹp”; nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, nhân viên, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.