Chiều ngày 4/12, Đảng ủy Quân sự thành phố đã tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tạ Hồng Quảng, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố; đồng chí thượng tá Lê Xuân Thắng, ủy viên BTV Thành ủy, chỉ huy trưởng BCHQS thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, Đảng ủy Quân sự thành phố đã lãnh đạo LLVT thành phố hoàn thành toàn diện công tác quốc phòng, quân sự địa phương, trong đó nổi bật đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; thực hiện có hiệu quả phong trào quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới được tỉnh và thành phố đánh giá cao; thực hiện nghiêm túc Nghị định số 77, ngày 12/7/2010 của Chính phủ về phối hợp giữa ngành quân sự và công an góp phần giải quyết tốt các vụ việc ngay từ cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Hồng Quảng, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố đề nghị Đảng ủy Quân sự thành phố tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo LLVT thành phố thực hiện toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020. Trước hết, tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019); thực hiện tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với lực lượng công an đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn dịp tết nguyên đán Canh Tý và các ngày lễ.