Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Hưng Yên, trong các ngày từ 14 đến ngày 26/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự 17 phường, xã trên địa bàn thành phố đã tiến hành tổng rà soát nam công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự phát lệnh và tổ chức khám sơ tuyển.

Xác định công tác tuyển, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự 17 phường, xã khẩn trương rà soát, tổ chức đăng ký, quản lý nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn; xem xét, loại những đối tượng thuộc diện miễn, tạm hoãn nhập ngũ theo Nghị định của Chính phủ và tiến hành xét duyệt chính trị, sơ tuyển sức khỏe cấp xã. Theo đó, hiện toàn thành phố có 676 nam công dân đủ điều kiện tham gia sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp xã, phường.

Đến nay, 17 phường, xã đã tiến hành công tác sơ tuyển sức khỏe cho số nam công dân. Kết quả số nam công dân lên trạm khám 390 công dân đạt 62,7%; trúng tuyển, khám sơ tuyển 361, loại sơ tuyển 29; vắng 144 nam công dân. trong đó trình độ văn hóa THCS có 43 nam công dân, THPT là 180 nam công dân; Đại học, Cao Đẳng, Trung Cấp là 138 nam công dân; con Đảng viên 58 nam công dân; số đi làm xa 144 nam công dân. Qua theo dõi, ghi nhận, những nam công dâm có lệnh gọi sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp phường, xã đã chấp hành nghiêm lệnh gọi. Thời gian tới các phường, xã có công dân chưa lên trạm khám tiếp tục công tác tuyên truyền, huy động lên khám theo đúng kế hoạch đề ra.