Ngày 04.12, UBND thành phố Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Huy Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hưng Yên; Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Doãn Quốc Hoàn, Chủ tịch UBND thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, thành phố Hưng Yên đã thực hiện toàn diện công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Nổi bật là hoàn thành giao quân 150/150 công dân đạt 100% chỉ tiêu; Lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên được củng cố, xây dựng theo phương châm “vững mạnh, rộng khắp” có số lượng, cơ cấu, thành phần hợp lý; cùng với lực lượng công an và các lực lượng khác giữ vững ANCT- TTATXH và PCTT- TKCN; đặc biệt tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức diễn tập chỉ huy- cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ, Diễn tập Động viên năm 2020 bảo đảm an toàn tuyệt đối. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội: Xét duyệt, thẩm định 299 hồ sơ cho các đối tượng chính sách theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ. Các cấp, các ngành phối hợp với các tổ chức doanh nghiệp và Nhân dân địa phương hỗ trợ xây dựng 02 nhà đồng đội cho quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 385 triệu đồng; xây dựng nhà ở chính sách với số tiền 260 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được, Năm 2020, lực lượng vũ trang thành phố được đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen và Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng Danh hiệu đơn vị Quyết thắng.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

trao danh hiệu cho các tập thể cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2020

Lãnh đạo UBND thành phố trao giấy khen cho các tập thể cá nhân

có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020

Chỉ huy Ban CHQS thành phố trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích năm 2020

Nhân dịp này, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND thành phố và Ban chỉ huy quân sự thành phố đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2020.