Ngày 19/02, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố phối hợp với UBND xã Tân Hưng tổ chức trồng “Hàng cây quân dân” tại xã Tân Hưng. Đến dự có đồng chí Bùi Tuấn Anh, Phó chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lâm Bá Quyết, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí thượng tá Vũ Quang Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố.

Các đại biểu trồng  “Hàng cây quân dân” tại xã Tân Hưng

Mô hình “Hàng cây quân dân” là sự phối hợp giữa Ban CHQS thành phố với UBND xã Tân Hưng nhằm lan tỏa về ý thức bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xanh, bền vững trong cộng đồng. “Hàng cây quân dân” trồng tại Tân Hưng với gần 40 cây hoa ban Tây Bắc để lấy bóng mát, tạo cảnh quan, góp phần bảo vệ môi trường tại tuyến đường thôn Lê Lợi, xã Tân Hưng. Đây là hoạt động trong chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động giai đoạn 2021 – 2025 và hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, UBND xã Tân Hưng tổ chức giao lưu, gặp mặt, tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024. Tại buổi giao lưu, các tân binh nhận những lời động viên khích lệ của các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố và lãnh đạo địa phương, đồng thời được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng trước khi lên đường nhập ngũ. Cũng nhân dịp này, các Hội, ban, ngành, đoàn thể của thành phố và địa phương cũng có những phần quà động viên tinh thần các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.