Sáng ngày 18/01, tại Trung đoàn bộ binh 126, Bộ CHQS tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ giáo viên Pháo binh, Phòng không cho 58 đồng chí là trợ lý Binh chủng, trợ lý Phòng không các cơ quan, đơn vị, trung đội trưởng Binh chủng Pháo binh, Trung đội trưởng, đại đội trưởng Pháo binh, trung đội trưởng Dân quân tự vệ Phòng không trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong 5 ngày các học viên được tập huấn những nội dung cơ bản về chuyên ngành Pháo binh, Phòng không như: Biên chế, chức trách, trang bị, đội hình dùng, thu súng; kiểm tra hiệu chỉnh súng; ngắm, đánh dấu, nạp đạn, bắn; khẩu đội chấp hành khẩu lệnh bắn mục tiêu cố định, vận động; chiến thuật trung đội, khẩu đội, cối, ĐKZ trong tác chiến phòng thủ khu vực huyện (quận); phương pháp nhận dạng một số loại máy bay; đại cương súng máy Phòng không 12mm7, thao tác của các xạ thủ và khẩu đội trưởng; hiệp đồng bắn các loại mục tiêu.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao khả năng sử dụng các loại vũ khí trang bị Pháo binh, Phòng không, thống nhất các nội dung công tác tham mưu huấn luyện làm cơ sở cho các đơn vị trong LLVT tỉnh nâng cao chất lượng công tác huấn luyện năm 2021 và những năm tiếp theo.