Ngày 4/5, Trung đoàn 126 tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ dự bị động viên (DBĐV) từ tiểu đội trưởng đến Phó Tiểu đoàn trưởng thuộc các huyện Kim Động, Ân Thi và thị xã Mỹ Hào. Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Thượng tá Dương Quý Quỳnh, Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh.

Trong thời gian 7 ngày, các đồng chí cán bộ DBĐV được tập huấn, thống nhất và thực hành các nội dung về làm kế hoạch, tiến trình biểu, viết giáo án huấn luyện; phương pháp huấn luyện Điều lệnh đội ngũ; thứ tự các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; phương pháp luyện tập bắn súng mục tiêu ẩn hiện ban ngày bằng súng tiểu liên AK cấp tiểu đội; nội dung, phương pháp luyện tập chiến thuật cấp đại đội...

Thông qua tập huấn, làm cơ sở vận dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng DBĐV của các huyện, thị xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.