Sáng ngày 01/3, Ban CHQS huyện Văn Giang đã tổ chức Hội nghị quán triệt mệnh lệnh chiến đấu và phát động thi đua đột kích “Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân, Quyết thắng”. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trung tá Đỗ Chí Phượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, LLVT huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương nổi bật là đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Liên Nghĩa, Mễ Sở, Thắng Lợi và diễn tập Quốc phòng an ninh cho phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đạt mục đích, yêu cầu đề ra; thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hoàn thành chỉ tiêu được giao; tham gia tích cực, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; duy trì nghiêm các biện pháp SSCĐ bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn, thực hiện nghiêm quy chế phối hợp giữa quân sự, công an; chấp hành quy định về tổ chức biên chế, xây dựng lực lượng; duy trì nghiêm chế độ xây dựng chính quy, quản lý, rèn luyện kỷ luật và bảo đảm an toàn đơn vị; làm tốt công tác xây dựng lực lượng nhất là DQTV, DBĐV ở cơ sở. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị có nhiều đổi mới; 100% cán bộ, nhân viên được học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị văn bản, hướng dẫn của trên; duy trì có hiệu quả việc học tập làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới và các cuộc vận động, các phong trào thi đua; Làm tốt công tác xây dựng Đảng,  kiểm tra, giám sát, cán bộ, công tác bảo vệ an ninh, công tác dân vận, tuyên truyền đặc biệt, chính sách hậu phương quân đội và xây dựng các tổ chức quần chúng. Công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính luôn bảo đảm tốt cho các nhiệm vụ của LLVT huyện.

Tại hội nghị, Ban CHQS huyện  đã quán triệt mệnh lệnh, chỉ thị của cấp trên và giao nhiệm vụ huấn luyện năm 2022 cho các cơ quan, đơn vị. Để công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị cho lực lượng Dân quân tự vệ, dự bị động viên đạt kết quả cao. Ban CHQS huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật, định hướng tư tưởng, hành động, phấn đấu 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp, 11 cơ sở xã, thị trấn tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ đạt khá, giỏi. Tham mưu Huyện ủy, UBND huyện tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

Tiếp đó, Ban CHQS huyện đã phát động đợt thi đua đột kích chủ đề “Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân, Quyết thắng” Thời gian thực hiện đợt thi đua đột kích từ ngày 01/3 đến ngày 15/4/2022.