Ngày 17/6, Ban CHQS huyện Văn Giang tổ chức hội nghị Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực ĐUQS tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Lê Văn Hưng, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Bí thư ĐUQS huyện.

6 tháng đầu năm 2022, với tinh thần đoàn kết thống nhất cao, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phòng, chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và nhân dân, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển KT-XH của huyện.

Lực lượng vũ trang huyện đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ QS,QP địa phương như: ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đọa công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm chất lượng; thực hiện tốt công tác PCTT-TKCN. Phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời xử trí các tình huống xảy ra, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.

Bên cạnh đó, tổ chức công tác tập huấn, xây dựng lực lượng huấn luyện chiến đấu đảm bảo quân số, thời gian quy định, tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả cao. Thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng; công tác dân quân tự vệ và giáo dục quốc phòng, an ninh, rèn luyện kỷ luật, xây dựng chính quy. Phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn nhân dịp các ngày lễ, tết. Thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ, đẩy mạnh tăng gia sản xuất nâng cao đời sống cho cán bộ, nhan viên tại đơn vị góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện, trong đó gắn với việc triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện tốt chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội; chức năng quản lý Nhà nước về quốc phòng được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả; góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, đề xuất nhiều biện pháp tích cực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tiếp tục duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là bảo vệ ANCT-TTATXH trong những ngày Lễ, các sự kiến chính trị quan trọng của đất nước, của địa phương. Bảo đảm an toàn cho mọi hoạt động của địa phương và Nhân dân; kịp thời xử lý mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ xảy ra. Tham mưu cho Huyện uỷ; UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện; chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tổ chức thực hiện tốt quy trình trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện, tập trung thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm có chất lượng, hiệu quả cao, có bước đột phá mới; làm tốt công tác chính sách hậu phương Quân đội. Tích cực tham gia, đạt thành tích cao trong các cuộc hội thi, hội thao do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức. Giữ vững và phát huy tốt thành tích đã đạt được, xây dựng Đảng bộ Quân sự trong sạch vững mạnh, lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện.