Chiều ngày 16/6, Đảng ủy Quân sự (ĐUQS) huyện Văn Giang tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị; Đồng chí Lê Văn Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Giang, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2023, ĐUQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, tổ chức bàn giao 160 thanh niên lên đường nhập ngũ, bảo đảm chất lượng, đúng Luật; phối hợp với lực lượng công an tổ chức tuần tra canh gác được 627 lượt góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện; tham gia các hội thi, hội thao do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức như hội thi cán bộ giảng dạy chính trị đạt 1 giải Ba; hội thi nét đẹp dân quân đạt giải nhất...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận làm rõ những kết quả lãnh đạo của Đảng ủy trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời thống nhất các nội dung cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới. Theo đó,  trong 6 tháng cuối năm 2023, ĐUQS huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc…Trong đó, tham mưu tổ chức diễn tập chiến đấu cụm 6 xã gồm: Xuân Quan, Phụng Công,  Thắng Lợi, Nghĩa Trụ, Vĩnh Khúc và Cửu Cao trong khu vực phòng thủ huyện; diễn tập quốc phòng an ninh cho phòng Tư pháp huyện đảm bảo đúng kế hoạch, đạt mục đích, yêu cầu đề ra;  phối hợp phúc tra nắm nguồn, huy động quân nhân dự bị, bàn giao 100% quân số cho các đơn vị huấn luyện; phối hợp tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng đúng kế hoạch, thời gian quy định...

Đồng chí đại tá Tô Thành Quyết, UVBTV tỉnh ủy

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí đại tá Tô Thành Quyết, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao những kết quả mà ĐUQS huyện Văn Giang đã đạt được trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh: trong các tháng còn lại của năm 2023, ĐUQS huyện cần tiếp tục thể hiện rõ quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và xây dựng cơ quan, đơn vị, Đảng bộ TSVM; phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác QP, QSĐP trong đó cần chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu, phương hướng cụ thể, sát đúng với đặc điểm, tình hình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm theo từng tháng, từng quý; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận An ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.