Ngày 25.4, Ban CHQS xã Lương Tài tổ chức huấn luyện kết hợp làm công tác dân vận tại thôn Đông Trại. Trực tiếp theo dõi và chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ dân quân làm công tác dân vận là đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Chung – Chính trị viên Ban CHQS huyện.

Thượng tá Nguyễn Văn Chung – Chính trị viên Ban CHQS huyện Văn Lâm

theo dõi, chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ dân quân làm nhiệm vụ

Thực hiện kế hoạch huấn luyện dân quân kết hợp làm công tác dân vận năm nay, Ban CHQS huyện kết hợp với cấp ủy, chính quyền xã Lương Tài huy động lực lượng dân quân tự vệ tham gia đóng góp ngày công, tu sửa, nâng cấp ngôi nhà cấp 4 cho gia đình bà Nguyễn Thị Sàng ở thôn Đông Trại, xã Lương Tài. Được biết gia đình bà Nguyễn Thị Sàng là gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, vì vậy Ban CHQS huyện xác định công tác huấn luyện dân quân kết hợp làm công tác dân vận là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh. Ban CHQS xã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, cũng như nhân lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác huấn luyện và công tác dân vận. Bên cạnh đó, với vai trò là lực lượng nòng cốt tại cơ sở, lực lượng dân quân xã Lương Tài đã “chung tay, góp sức” cùng với các cấp, đoàn thể, chính quyền tham gia tiêu hủy, phòng trừ dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, đặc biệt là khi có dịch tả lợn Châu Phi vừa qua.

Bằng những việc làm thiết thực, lực lượng dân quân xã đã phát huy tốt truyền thống với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, tạo nên sự gắn bó mật thiết mối đoàn kết quân - dân. Sự đóng góp của lực lượng dân quân trong công tác huấn luyện và dân vận đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương năm 2019.