Sáng ngày 06/9, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2022 tại Hội trường xã Lạo Đạo. Dự và chỉ đạo khai mạc lớp học có đồng chí Phạm Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Thượng tá Nguyễn Chí Nguyện, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện.

Quang cảnh buổi khai mạc

Tham gia lớp tập huấn lần này có 71 học viên là cán bộ, đảng viên các ban ngành, đoàn thể huyện và cán bộ, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, đại biểu HĐND xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 4 ngày, từ ngày 06/9 đến ngày 09/9, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu học viên 4 chuyên đề gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng - an ninh; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Một số nội dung cơ bản của các luật và pháp luật: Quốc phòng, an ninh quốc gia, nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên.

Thông qua lớp học nhằm bồi dưỡng cho các đồng chí học viên nắm được những nội dung chủ yếu về đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng - an ninh ở cơ sở, cũng như những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta và các biện pháp phòng, chống để vận dụng trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện ở cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị , địa phương vững mạnh toàn diện, góp phần giữ vững an ninh - chính trị, trật tự - an toàn xã hội ở cơ sở  và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.