Sáng 26/4, Ban CHQS huyện Văn Lâm tổ chức phát động phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2023” với chủ đề “Năm an toàn giao thông 2023”. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Chí Nguyện Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Thượng tá Lê Văn Hanh Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện tới dự và chỉ đạo buổi phát động.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2023” do Ban CHQS huyện phát động trong thời gian từ ngày 20/4/2023 đến hết ngày 20/11/2023, trong đó tập trung vào các nội dung, chỉ tiêu thi đua như: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án bảo đảm trật tự ATGT đường bộ trong Quân đội giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045, Nghị quyết 48/NQ-CP ngày 05/4/2022 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự ATGT và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022-2025, Kế hoạch số 766/KH-BCĐ ngày 01/02/2023 của Ban Chỉ đạo 50/Bộ CHQS tỉnh về “Năm ATGT năm 2023”. Thực hiện tốt các mục tiêu, nội dung của Cuộc vận động 50; 100% cán bộ, nhân viên viết cam kết và tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT, không để xảy ra tai nạn giao thông do lỗi chủ quan. Thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, làm chuyển biến mạnh mẽ và vững chắc nhận thức, ý thức của người tham gia giao thông, hình thành “Văn hoá giao thông”. Quản lý chặt chẽ việc sử dụng xe quân sự, xe mô tô, ô tô cá nhân của quân nhân trong đơn vị. Định kỳ, đột xuất kiểm tra tình trạng kỹ thuật, thủ tục pháp lý của phương tiện và người điều khiển phương tiện (gồm cả phương tiện cá nhân) trước khi tham gia giao thông và khi về đơn vị. Tuyệt đối nghiêm cấm người điều khiển phương tiện khi có nồng độ cồn trong khí thở hoặc sử dụng các chất kích thích bị cấm theo quy định của pháp luật, chở người và hàng hoá không đúng quy định.

Phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2023” nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trọng tâm là Luật phòng chống tác hại của rượu, bia. Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trong LLVT huyện.