Sáng ngày 18/3, 03 xã của huyện Yên Mỹ tiến hành Khai mạc và tổ chức huấn luyện lực lượng Dân quân năm 2021.

Toàn cảnh lớp học

Nội dung huấn luyện gồm: các chuyên đề về luật Dân quân tự vệ năm 2019, các văn bản hướng dẫn thi hành luật; một số nội dung về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, Quốc phòng - An ninh của địa phương. Nội dung quân sự tập trung vào huấn luyện về điều lệnh đội ngũ, tính năng cấu tạo, tác dụng các bộ phận chính của súng trường CKC; luyện tập bắn bài 1b súng trường CKC, ném lựu đạn xa trúng hướng, cách gói buộc lượng nổ khối, lượng nổ ống; giới thiệu một số loại vũ khí hóa học, sinh học...

Thông qua huấn luyện giúp lực lượng Dân quân nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.