Sáng ngày 23/6, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đoan, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Xuân Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Phạm Văn Huynh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã thông báo Chỉ thị của BTV Huyện ủy về việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022; công bố các quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, các tiểu ban giúp việc; thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập KVPT huyện; Quyết định về việc thành lập khung diễn tập KVPT huyện năm 2022. Đồng thời báo cáo những nét chính về kết quả đã thực hiện và những  nội dung cần tập trung triển khai phục vụ diễn tập.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đoan, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng thủ huyện đã nhấn mạnh, diễn tập khu vực phòng thủ là một trong những nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, vì vậy các cơ quan, đơn vị cần phát huy vai trò, trách nhiệm, làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt, đạc biệt là một số đầu mối theo chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh; chủ động các phương tiện, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác diễn tập đạt kết quả cao và bảo đảm an toàn tuyệt đối. Các cơ quan, đơn vị, ban, ngành và các địa phương cần chủ động triển khai thực hiện các bước chuẩn bị cho công tác diễn tập ngay từ bây giờ. Giao Ban CHQS huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị về nhân lực, phương tiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, hệ thống văn kiện đúng theo chức năng, nhiệm vụ được giao, sát với thực tế tình hình thực tiễn địa phương, lãnh đạo cuộc diễn tập KVPT huyện năm 2022 đạt kết quả tốt.