Ngày 19/10, các cụm thi đua trong LLVT huyện Yên Mỹ tổ chức giao ban thi đua năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng uỷ, Chỉ huy Ban CHQS huyện.

Quang cảnh hội nghị

Từ đầu năm đến nay, phong trào thi đua Quyết thắng được LLVT huyện phát động, triển khai toàn diện; qua đó góp phần hoàn thành tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Nổi bật là, duy trì nghiêm chế độ trực, huấn luyện SSCĐ, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng bảo đảm an ninh chính trị trên địa bàn. Các xã trong địa bàn huyện đã hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Năm 2023, 11 xã tổ chức diễn tập chiến đấu xã và diễn tập quốc phòng an ninh trong khu vực phòng thủ bảo đảm an toàn, bí mật, đạt kết quả tốt. Hoàn thành 100% chương trình giáo dục chính trị, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Trong thực hiện phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và thực hiện chính sách hậu phương quân đội; hỗ trợ sửa chữa nhà cho chiến sỹ nhập ngũ năm 2022, tặng sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thăm hỏi động viên các gia đình chính sách. Gặp mặt, tuyên dương, tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi... Đẩy mạnh tăng gia sản xuất, qua đó góp phần nâng cao đời sống bộ đội. Bảo đảm đầy đủ VKTBKT cho các nhiệm vụ của LLVT huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những biện pháp mới, cách làm sáng tạo trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, đồng thời bình bầu suy tôn đơn vị dẫn đầu các cụm thi đua trong LLVT huyện.