Ngày 10/1, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Yên Mỹ tổ chức xét nghiệm HIV, ma túy đối với thanh niên đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ năm 2024. Đồng chí Đại tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã kiểm tra tại điểm xét nghiệm.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện

thăm, động viên y bác sỹ và thanh niên tại điểm xét nghiệm

Tại điểm xét nghiệm, 386 thanh niên được các y, bác sĩ Trung tâm y tế huyện lấy mẫu máu, nước tiểu xét nghiệm HIV, ma tuý, điện tim. Các thanh niên đều chấp hành tốt việc xét nghiệm, bảo đảm tiến độ, thời gian. Sau khi có kết quả xét nghiệm, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiếp tục thực hiện các bước còn lại trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Năm 2024, huyện Yên Mỹ được giao chỉ tiêu tuyển chọn 242 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân (tăng 32 thanh niên) so với năm 2023. Đến nay, Hội đồng NVQS huyện đã hoàn thành việc xét duyệt công dân đủ điều kiện nhập ngũ, hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, tổ chức thâm nhập, chốt quân số. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo cơ sở quản lý chắc diễn biến tư tưởng tiếp tục tuyên truyền thanh niên trúng tuyển, làm tốt công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân bảo đảm trang trọng, an toàn, tiết kiệm.