Ngày 29.5, Ban CHQS huyện Ân Thi đã tổ chức bế mạc diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ năm 2019, cuộc diễn tập được diễn ra trong thời gian 1,5 ngày (chiều 28 và ngày 29/5/2019), với các nội dung: Chuyển LLVT huyện vào các trạng thái SSCĐ; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ.

Toàn cảnh buổi bế mạc

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, mặc dù phải cùng lúc thực hiện nhiều nhiệm vụ đan xen khác nhau, song với tinh thần chủ động và quyết tâm cao, đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo và động viên cán bộ, nhân viên cơ quan cùng ra sức thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ diễn tập năm 2019.

Trong đợt diễn tập này, cơ quan Tham mưu với vai trò là trung tâm phối hợp hiệp đồng và hướng dẫn thực hiện đã làm tốt công tác tham mưu giúp cho người chỉ huy tổ chức xây dựng kế hoạch và các loại văn kiện có liên quan với chất lượng tốt, so với các năm trước đây chất lượng chuẩn bị văn kiện của các ngành đã đầy đủ và chính quy hơn, ở từng giai đoạn tác chiến, các ngành đều xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, các bước tiến hành trong chuyển trạng thái diễn ra tuần tự theo đúng chương trình đã được thông qua. Điểm nổi bật của đợt diễn tập năm nay đó là chỉ huy các cấp rất trú trọng nội dung đề đạt và báo cáo thông qua kế hoạch các ngành, 100% các đồng chí trợ lý, nhân viên trên các vai tập đều phải tham gia đề đạt và báo cáo kế hoạch mình đảm nhiệm, đã trực tiếp góp phần nâng cao trình độ, khả năng tham mưu đề xuất của đội ngũ cán bộ, các cấp, tính chủ động, sáng tạo của chỉ huy, cơ quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tuy còn có một số hạn chế nhất định như việc kẻ vẽ văn kiện ở một số cơ quan, bộ phận còn chưa được đẹp , đúng và thống nhất, ý thức nhận định tình hình địch của một số đồng chí cán bộ, nhân viên còn chưa cao, song nhìn chung cuộc diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ năm 2019 của Ban CHQS huyện Ân Thi đã thành công tốt đẹp, tạo tiền đề cơ bản để đơn vị tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho các LLVT toàn huyện trong thời gian tiếp theo.