Ngày 31/12, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Ân Thi đã tổ chức phát động Phong trào thi đua quyết thắng năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm “Lập công dâng Đảng” chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 75 năm Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa đầu tiên ( 6/1/1946-6/1/2021).

Năm 2020, LLVT huyện đã bám sát kế hoạch, chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, kịp thời tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QS, QPĐP. Tiêu biểu như hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020; Duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, triển khai các biện pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ an toàn Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI. Chỉ đạo cơ quan, các đơn vị tăng cường theo dõi nắm tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, chủ động phòng, chống dịch tại cơ quan và cơ sở theo chỉ đạo của UBND huyện. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể địa phương làm tốt công tác vận động quần chúng, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và phong trào đền ơn đáp nghĩa. Bảo đảm kịp thời công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và hoạt động thường xuyên của lực lượng vũ trang.

Năm 2021, hoạt động thi đua LLVT huyện tiếp tục xác định tập trung đột phá vào các nhiệm vụ như: Tập trung quán triệt và triển khai đầy đủ việc học tập, quán triệt nghị quyết đại hội của Đảng các cấp nhất là các đề án, chiến lược của Đảng, Nhà nước về quân sự quốc phòng, tạo bước chuyển biến mới về nhận thức và hành động cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm cao sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được; Nâng cao năng lực làm tham mưu của đội ngũ cán bộ các cấp. Thực hiện tốt 3 khâu đột phá theo đúng phương châm “ Chủ động, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả” với 5 rõ “Rõ việc, rõ người, rõ tiến bộ, rõ hiệu quả, rõ trách nhiệm”... xây dựng Đảng bộ quân sự TSVM, đơn vị VMTD tiêu biểu.

Đối với đợt thi đua cao điểm “Lập công dâng Đảng” tiêu biểu như: Tuyên truyền giáo dục để mọi cán bộ, chiến sỹ có nhận thức sâu sắc về vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, những giá trị to lớn của cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa đầu tiên của cả nước nhằm khơi dậy truyền thống yêu nước, truyền thống vẻ vang của Đảng, dân tộc, Quân đội…chủ động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Duy trì nghiêm kỷ luật, kỷ cương, 100% cơ quan, đơn vị không để xảy ra vi phạm kỷ luật, đơn vị an toàn về mọi mặt; tích cực tham gia phong trào xây dựng nếp sống văn hóa nơi công sở.