Sáng ngày 22/6, Đảng ủy quân sự huyện Khoái Châu tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện đã phát huy vai trò lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương; làm tốt chức năng tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kịp thời tham mưu và tổ chức tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ được triển khai chặt chẽ, hiệu quả, đúng luật, đạt 100% chỉ tiêu giao quân; duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện cho các đối tượng. Đã tổ chức huấn luyện DQTV cho 16 xã , 4 đơn vị tự vệ và 5 binh chủng, quân số đạt 93%. Phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng năm 2021 và các đợt thi đua cao điểm, đột kích.

Đồng chí đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTV Tỉnh ủy, chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTV Tỉnh ủy, chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả của Đảng ủy quân sự huyện Khoái Châu đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021. Đồng thời cũng đề nghị Đảng uỷ quân sự huyện cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Làm tốt  công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đặc biệt trong các ngày lễ, tết; lãnh đạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng thủ tác chiến, chuẩn bị các phương án, địa điểm tổ chức diễn tập phòng thủ huyện năm 2021; chỉ đạo xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; không ngừng nâng cao tiềm lực quốc phòng, xây dựng và nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện; đồng thời tham mưu huyện ủy tổ chức tổng kết mô hình chi bộ quân sự xã, thực hiện tốt các khâu, các bước trong nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.