Ngày 15/4, tại xã Chí Tân, Ban CHQS huyện Khoái Châu đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Xuân Quang, thôn Nghi Xuyên, xã Chí Tân, huyện Khoái Châu.

Chỉ huy Ban CHQS huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình thân nhân liệt sỹ

Ông Bùi Xuân Quang là con trai duy nhất thờ cúng liệt sỹ Bùi Xuân Lưỡng hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, có hoàn cảnh gia đình khó khăn về nhà ở, căn nhà ông và gia đình đang ở hiện đã xuống cấp. Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình ông, Ban CHQS huyện Khoái Châu đã phối hợp với quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện và UBND xã Chí Tân hỗ trợ gia đình ông Bùi Xuân Quang 100 triệu đồng, cùng với số tiền dành dụm của gia đình, và sự hỗ trợ của họ hàng để xây dựng nhà ở mới. Dự kiến ngôi nhà được xây dựng cấp 4, mái bằng kiên cố với diện tích sử dụng là 100m2.

Các đại biểu khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sỹ

Đây là một trong số các hoạt động của của cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện và cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên huyện Khoái Châu thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân với những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Dự kiến công trình được khánh thành vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.