Sáng ngày 29/12, Ban CHQS huyện Khoái Châu tổ chức Hội nghị hiệp đồng giao, nhận quân năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2024 huyện Khoái được giao chỉ tiêu là 301 thanh niên nhập ngũ trong đó công dân nhập ngũ vào Quân đội là 266, Công an 35 công dân, giao cho các đơn vị thuộc Trường Quân sự Quân đoàn 12; Tổng cục II; Lữ 144 Bộ Tổng Tham mưu; Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên; Đoàn Nghi lễ Quân đội. Thời gian tổ chức giao, nhận quân được tổ chức vào ngày 25/02/2024. Trên cơ sở các nội dung thống nhất về thời gian và các bước tiến hành từ nay đến ngày giao quân, Ban CHQS huyện đề nghị các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị nhận quân phối hợp thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, tiếp tục làm tốt các khâu các bước trong quy trình tuyển quân, đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng đúng luật, nâng cao chất lượng công dân nhập ngũ. Làm tốt việc nắm tư tưởng, tổ chức phát lệnh nhập ngũ trực tiếp tới từng thanh niên và tổ chức giao lưu, gặp mặt, tặng quà, động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Tổ chức lễ giao, nhận quân đảm bảo nhanh gọn, an toàn, đủ chỉ tiêu, chất lượng tốt. Đối với các đơn vị nhận quân chủ động hiệp đồng với địa phương giao quân về chỉ tiêu, chất lượng, thời gian chốt quân số, phương tiện vận chuyển. Đặc biệt các đơn vị được thâm nhập, thực hiện "3 gặp, 4 biết".

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả công tác tuyển quân năm 2023, đồng thời thảo luận, làm rõ những khó khăn, bất cập, đề xuất những biện pháp trong tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.