Sáng ngày 27/8, huyện Kim Động tổ chức hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Dự Hội nghị có Đ/c đại tá Đào Quang Kiền, Ủy viên Ban Thường vụ ĐUQS tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng; đ/c Lê Hồng Dơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong 10 năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản quy phạm pháp luật về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, trong đó có Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới. Phát huy tốt vai trò tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể huyện trong xây dựng tiềm lực khu vực phòng thủ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN. Quán triệt quan điểm của Đảng phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, xây dựng củng cố quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên. Cùng với vận hành tốt cơ chế: đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, điều hành, các ban, ngành làm tham mưu, đặc biệt cơ quan quân sự, công an là trung tâm cùng phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng; kết hợp với tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân, góp phần xây dựng tiềm lực quốc phòng, cũng như xây dựng làng, xã vững mạnh trong KVPT huyện. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT địa phương được nâng lên, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp ủy chính quyền địa phương.

Đồng chí Lê Hồng Dơn, Ủy viên BTV Huyện ủy,

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện,

trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019/.