Sáng ngày 19/11, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Hội đồng NVQS huyện tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tuyển quân năm 2021, công tác sơ tuyển NVQS và triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Theo Kế hoạch năm 2022, huyện Kim Động được tỉnh giao chỉ tiêu dự kiến 204 công dân, trong đó có 185 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 19 công dân thực hiện nghĩa vụ CAND. Để triển khai thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ CAND năm 2022 đạt hiệu quả, hoàn thành chỉ tiêu giao, huyện đã kiện toàn Hội đồng NVQS, phân công các thành viên phụ trách công tác tuyển quân tại các xã, thị trấn. Đồng thời chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật CAND và các văn bản hướng dẫn thi hành; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đề cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, vận động mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia thực hiện. Triển khai đầy đủ quy trình các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo kế hoạch.

Trước mắt, thực hiện tốt công tác rà soát và phân loại nguồn sẵn sàng nhập ngũ, phục vụ tốt cho công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự tại các địa phương theo phương châm tuyển người nào chắc người đó, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu giao quân với chất lượng cao nhất.

Hội nghị đã giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, tập trung vào các vấn đề: giải pháp quản lý nguồn tại địa phương; biện pháp xử lý các trường hợp chống, trốn thực hiện Luật NVQS, Luật CAND…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu Hội đồng NVQS huyện, và các đơn vị, địa phương cần tập trung thực hiện quán triệt quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022 đảm bảo số lượng và chất lượng và chống tiêu cực trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tham mưu, phối hợp tổ chức công tác tuyển quân đảm bảo chặt chẽ, khách quan, đúng quy định của pháp luật; trong đó, Ban CHQS huyện cần hỗ trợ các xã, thị trấn tổ chức huy động công dân lên khám tuyển NVQS đảm bảo chỉ tiêu lên trạm khám và hồ sơ tối thiểu được giao; tham mưu chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, tổ chức test nhanh Covid-19 cho toàn bộ công dân khám tuyển nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch;, đảm bảo tiêm đủ 2 mũi vacxin phòng Covid-19 cho công dân trúng tuyển nhập ngũ, cũng như xét nghiệm Sars-CoV-2 cho các thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đảm bảo. phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2022.