Ngày 10/11, Khu dân cư Lương Xá, xã Hiệp Cường, huyện Kim Động tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - Ngày hội văn hóa quân dân năm 2023. Tới dự có các đồng chí: Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Các đại biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - Ngày hội văn hóa quân dân

khu dân cư Lương Xá

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân khu dân cư đã ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023. Những năm qua, cán bộ, đảng viên, Nhân dân KDC Lương Xá luôn đoàn kết thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Nhân dân trong KDC đã hiến hơn 6.000 m2 đất, ủng hộ hàng tỷ đồng mở rộng đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình phúc lợi. Phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa, gia đình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” được thực hiện tốt. Năm 2023, KDC có 98,5% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Khu dân cư thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự,  quốc phòng địa phương, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Luật lực lượng Dự bị động viên.

Phát biểu tại ngày hội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và chúc mừng những thành tích, kết quả KDC Lương Xá đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị cán bộ, Nhân dân KDC tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, khích lệ, động viên, nhân rộng những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; quan tâm, chăm lo, giúp đỡ các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Lực lượng Công an nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương…

Đại tá Tô Thành Quyết UVBTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Tặng hoa và cờ Tổ quốc cho khu dân cư Lương Xá

Nhân dịp này, các đồng chí: Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà tặng KDC và các hộ nghèo, gia đình chính sách của địa phương; nhiều gia đình tiêu biểu của KDC được các cấp biểu dương, khen thưởng…Bộ CHQS tỉnh cũng đã tặng cờ Tổ quốc cho khu dân cư Lương Xá.