Ngày 20 tháng 6, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức giao ban 6 tháng đầu năm, cụm thi đua số 1, lực lượng vũ trang tỉnh, gồm 5 huyện là Mỹ Hào, Yên Mỹ, Văn Lâm, Văn Giang, Khoái Châu. Dự, và chỉ đạo hội nghị giao ban có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, hội đồng thi đua khen thưởng lực lượng vũ trang (LLVT) các huyện trong cụm thực hiện phong trào thi đua với chủ đề đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, quyết thắng; tiếp tục thực hiện phong trào thi đua quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM). Qua các phong trào đã góp phần xây dựng LLVT vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các huyện hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, chất lượng tốt, an toàn tuyệt đối. Công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ (DQTV), 100% đạt yêu cầu, trong đó trên 70% khá, giỏi. Huy động quân nhân dự bị đi huấn luyện đạt 100% chỉ tiêu giao. Ban chỉ huy quân sự các huyện đã phối hợp cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, ủng hộ các loại quỹ hoàn thành 100% chỉ tiêu. Ban chỉ huy quân sự các huyện đã chủ động xây dựng, bổ sung kế hoạch và tổ chức thực hiện toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, duy trì nghiêm nền nếp chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp lực lượng công an và các cơ quan, đơn vị giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phong trào thi đua của LLVT cụm 1 trong 6 tháng cuối năm xác định tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, quân đội, thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng thường trực, thực hiện tốt công tác diễn tập phòng thủ, an ninh quốc phòng; hoàn thành các công trình quân đội chung sức xây dựng NTM.

Tại hội nghị đã suy tôn Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Hào đơn vị dẫn đầu và Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Mỹ đứng thứ hai trong phong trào thi đua quyết thắng  LLVT cụm 1 trong 6 tháng đầu năm.