Ngày 08.4, Ban CHQS Huyện Mỹ Hào tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm tháng đầu ra quân huấn luyện năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ huấn luyện các tháng tiếp theo. Chủ trì hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Dục - Ủy viên BTV Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban CHQS Huyện.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thế Vinh - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện

phát hiểu tại hội nghị

Qua tháng đầu huấn luyện năm 2019, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban CHQS huyện, sự phối hợp của cấp ủy chính quyền địa phương. Các cơ quan, đơn vị, địa phương trong LLVT huyện  đã tổ chức huấn luyện cho các đối tượng bộ đội thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên theo đúng kế hoạch đề ra. Trong đó đã làm tốt công tác chuẩn bị giáo án, mô hình học cụ, thao trường, bãi tập; thực hiện nghiêm túc việc thông qua và phê duyệt bài giảng ở các cấp. Tổ chức huấn luyện đầy đủ nội dung, chương trình theo kế hoạch, đến nay đã có 02/13 xã, thị trấn huấn luyện xong, quân số tham gia huấn luyện đạt 74,56%, kết quả đạt khá, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được hội nghị cũng đã nghiêm túc chỉ ra những điểm còn hạn chế như: Quân số huấn luyện một số đơn vị chưa bảo đảm; trang phục của cán bộ, chiến sỹ DQTV có đơn vị chưa đúng quy định... Ban CHQS huyện yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, địa phương cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục triệt để những hạn chế, tồn tại trên trong thời gian tới, để thực hiện hiệu quả công tác huấn luyện trong thời gian tiếp theo.