Ngày 28/8/2019, UBND Thị xã Mỹ Hào tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Quốc phòng năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đại Thắng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy.

Giáo viên trường Quân sự tỉnh

giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng năm 2018

Tại hội nghị các đại biểu được nghe giáo viên trường Quân sự tỉnh giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng năm 2018, gồm 7 chương, 40 điều, quy định các nguyên tắc, chính sách hoạt động cơ bản về quốc phòng, trong đó tập trung vào bố cục, nội dung cơ bản và những quy định mới của Luật Quốc phòng, về chính sách quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, lực lượng vũ trang nhân dân. Đồng thời các đại biểu còn được phổ biến những nội dung cơ bản các Nghị định của Chính phủ về phòng thủ dân sự; phòng thủ Quân khu và Khu vực phòng thủ; Nghị định về tình trạng khẩn cấp, thiết quân luật, giới nghiêm; Nghị định về kết hợp quốc phòng với kinh tế - xã hội; Nghị định về tổ chức xây dựng kế hoạch và biện pháp thực hiện động viên Quốc phòng… Thông qua hội nghị, làm cơ sở để các đại biểu tiếp tục nghiên cứu, vận dụng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, tổ chức thực hiện công tác Quốc phòng Quân sự, góp phần nâng cao hiệu quả công tác Quốc phòng trên địa bàn Thị xã.