Sáng 26/4, tại trường THPT Nguyễn Thiện Thuật, Ban tuyển sinh quân sự thị xã phối hợp với Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật tổ chức buổi tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh quân sự vào các học viện, trường Quân đội năm 2024.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, 1350 học sinh và các thầy cô giáo của Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã được xem Phóng sự tuyên truyền và nghe cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự thị xã giới thiệu tóm tắt lịch sử truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; giới thiệu về công tác tuyển sinh đầu vào của các Học viên, nhà trường trong Quân đội hiện nay, cũng như các tiêu chuẩn tuyển sinh quân sự năm 2024: Phương thức, chỉ tiêu, đối tượng, sức khỏe, chính trị, đạo đức, độ tuổi; điều kiện, tiêu chuẩn xét tuyển vào các học viện, trường Quân đội;  thủ tục đăng ký xét tuyển, hồ sơ đăng ký xét tuyển; quyền lợi, nghĩa vụ, chính sách ưu đãi của thí sinh trúng tuyển…

Tại buổi tư vấn, các đồng chí trong Ban tuyển sinh quân sự thị xã đã trao đổi, thảo luận, giải đáp một số băn khoăn, vướng mắc của các em học sinh. Đồng thời, các em cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, quyết tâm phấn đấu, nỗ lực học tập, rèn luyện để tự tin đăng ký dự thi vào các trường.

Ban CHQS thị xã tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 của trường THPT Nguyễn Thiện Thuật

Cũng tại buổi tư vấn hướng nghiệp, Chỉ Huy Ban CHQS thị xã đã tặng 3 xuất quà cho 3 học sinh của trường THPT Nguyễn Thiện Thuật có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua buổi tư vấn, hướng nghiệp giúp các em học sinh có thêm thông tin về các nhà trường học viện, nghành nghề đào tạo của các trường quân đội từ đó các em có thể lựa chọn các chuyên ngành đào tạo, phù hợp với khả năng, năng khiếu. Cũng như nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam theo hướng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ mới.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   /portal
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 90.435
   Online: 53