Ngày 26.10, Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Quân đội trên địa bàn tỉnh đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Lan ở xã Hồ Tùng Mậu, huyện Ân Thi. Tới dự có Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo chỉ huy các đơn vị, doanh nghiệp quân đội cùng cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Quân đội trên địa bàn tỉnh

tặng số tiền hỗ trợ cho Bà Nguyễn Thị loan

Bà Nguyễn Thị Lan là vợ liệt sỹ Lê Quang Soang hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, gia đình bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, hiện bà đang ở một mình trong căn nhà cấp 4. Thấu hiểu được hoàn cảnh đó, Bộ CHQS tỉnh cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Quân đội trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ 50 triệu đồng để bà xây mới ngôi nhà. Sau gần 1 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 kiên cố đã hoàn thành diện tích 47m2 với tổng số tiền 120 triệu đồng. Ngoài số tiền được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Quân đội trên địa bàn tỉnh ủng hộ, số tiền còn lại do họ hàng giúp đỡ và gia đình tiết kiệm. Quá trình tổ chức xây dựng, các cơ quan ban ngành và LLVT xã Hồ Tùng Mậu đã ủng hộ nhiều ngày công và cùng gia đình quản lý, giám sát công trình đảm bảo đúng chất lượng và tiến độ đề ra.

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Quân đội trên địa bàn tỉnh đã động viên gia đình vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, đồng thời tặng gia đình nhiều vật dụng sinh hoạt ý nghĩa, thiết thực.