Sáng ngày 26.4, Bộ CHQS tỉnh phát động đợt thi đua đặc biệt “Làm theo lời Bác – thi đua giành 3 nhất” Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc; phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hoàng – Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu.

Đợt thi đua đặc biệt “Làm theo lời Bác - Thi đua giành 3 nhất” Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc bắt đầu từ ngày 01-5 đến hết ngày 11-6-2018, với các nội dung: “Nhận thức, tư tưởng tốt nhất”; “Thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất”; “Tổ chức các hoạt động có hiệu quả nhất”; và phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018.

Các cơ quan, đơn vị ký kết giao ước thi đua

ảnh: Khắc Cường

Bộ CHQS tỉnh tiếp tục phối hợp, triển khai thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” bảo đảm đúng kế hoạch. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) và Công điện của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động 50 Quân khu. Các Đại đội trực thuộc Phòng Tham mưu, Bệnh xá/Phòng Hậu cần, Kho 41/Phòng Kỹ thuật mỗi đơn vị có ít nhất 01 công trình, sản phẩm chào mừng hoặc sáng kiến, giải pháp công tác mới được áp dụng hiệu quả trong thời gian tổ chức đợt thi đua đặc biệt.

Phong trào bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018 được phát động chủ đề là:" An toàn giao thông cho trẻ em" với mục tiêu thi đua " Tính mạng con người là trên hết”. Thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; chú trọng đối tượng là đoàn viên, thanh niên. Nhân rộng mô hình đội mũ bảo hiểm có cằm đạt chuẩn cho cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh khi tham gia giao thông.