Ngày 22/5, tại Hội trường Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hưng Yên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2022.

Dự Hội thi có các đồng chí: Đỗ Xuân Tuyên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Phạm Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; cùng Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng gần 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên Cụm Đoàn trung tâm tỉnh đến xem cổ vũ.

Tiết mục biểu diễn trong phần thi năng khiếu

Tham gia Hội thi có hơn 100 thí sinh của 14 đội tuyển đến từ các Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc trong tỉnh. Mỗi đội tuyển tham gia Hội thi phải trải qua 4 phần thi: Giới thiệu về đội tuyển, hoạt động của Đoàn thanh niên và tuổi trẻ đơn vị trong việc học tập, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; Thi nhận thức trả lời các gói câu hỏi; Thi năng khiếu biểu diễn hátmúa có dàn dựng; Thi Hiến kế cho Đoàn, mỗi đội tham gia dự thi phải thiết kế 01 đề cương các ý tưởng, sáng kiến, hiến kế nhằm làm tốt công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, các giải pháp để tổ chức công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi gắn với việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết các cấp đã đề ra.(thiết kế theo 02 file: 01 file word, 01 file powerpoint) bằng file mềm và in đóng thành cuốn.

Phần thi kiến thức

Kết thúc Hội thi, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh trao giải Nhất cho đội tuyển Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Phạm Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trao 02 giải Nhì cho 02 đội tuyển Đoàn khối các cơ quan tỉnh và Huyện đoàn Ân Thi; ngoài ra, ban tổ chức trao 04 giải 3, 07 giải khuyến khích và 03 giải nhánh cho các đơn vị có thành tích cao trong tham gia Hội thi.

Đ/c: Đỗ Xuân Tuyên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh

trao giải Nhất cho Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.