Ngày 04/5, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị Thành phố, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi tỉnh Hưng Yên năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tham dự Hội thi có 13 thí sinh tiêu biểu là lãnh đạo, giảng viên, giảng viên kiêm chức và cán bộ được chọn cử từ 10 trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, thành phố và 03 đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, trong đó có 06 thí sinh nữ và 07 thí sinh nam, 08 thí sinh giữ chức vụ lãnh đạo. 13 thí sinh dự thi đã lựa chọn, chuẩn bị và thể hiện bài thi của mình thuộc các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành. Mỗi thí sinh tham dự Hội thi đều phải thực hiện 03 phần thi: soạn giáo án; thi giảng 25 phút và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Đánh giá chung, phần thi giáo án, các thí sinh đều đã thể hiện đư­ợc yêu cầu về thể thức, nội dung theo hướng dẫn, trình bày bố cục nội dung rõ ràng;  phần thi giảng 25 phút, thí sinh đã trình bày nội dung dự thi đúng theo đăng ký; phong cách tự tin, đa dạng, đặc biệt tất cả các thí sinh đã thể hiện bài giảng của mình bằng trình chiếu powerpoint , ứng dụng các phương tiện giáo dục hiện đại.

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị có thí sinh dự thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thế Vinh, Phó Tham mưu trưởng, Ban CHQS huyện Mỹ Hào, Đảng ủy Quân sự tỉnh; 02 giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Minh Ngân, Trưởng Đài Truyền thanh thành phố Hưng Yên và thí sinh Trần Thị Ngà, Phó giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Văn Giang; cùng với các thí sinh đoạt giải khác.

Từ thành công của Hội thi giảng viên lý luận chính trị tỉnh Hưng Yên năm 2018, Ban tổ chức yêu cầu các thí sinh tham gia dự thi tiếp tục trao đổi, học tập kinh nghiệm giảng dạy lý luận chính trị, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác giáo dục lý luận chính trị ở từng địa phương, đơn vị... Thông qua kết quả của Hội thi này, Ban Tổ chức sẽ chọn cử 02 thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi Khu vực I do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.