Sáng ngày 21.6, Phòng Chính trị - Bộ CHQS tỉnh tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Tại hội nghị đồng chí Thượng tá Dương Quốc Hùng – Phó Chủ nhiệm Chính trị thay mặt Đảng ủy Phòng Chính trị báo cáo sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo khẳng định 6 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy Phòng Chính trị đã làm tốt chức năng tham mưu giúp Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh hướng dẫn, tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ CTĐ, CTCT theo kế hoạch đề ra, tiêu biểu như: tổ chức đón tết cổ truyền Mậu Tuất 2018; kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2018); 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) và các đợt thi đua đột kích cao điểm đúng kế hoạch, các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh (01/4/1947 – 01/4/2018); tổ chức phát hành cuốn sách Hưng Yên - Lịch sử kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược 1945- 1975 (tái bản lần 1) và khai trương trang thông tin điện tử Bộ CHQS tỉnh. Giúp Bộ CHQS tỉnh tham mưu với Tỉnh ủy xây dựng và triển khai kế hoạch hội thảo Trung tướng Nguyễn Bình với Cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng phòng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức luôn được Đảng ủy Phòng quan tâm lãnh đạo chặt chẽ. Thường xuyên chú trọng công tác giáo dục chính trị, quản lý tình hình tư tưởng, nội bộ cơ quan luôn đoàn kết thống nhất; duy trì thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, quy chế dân chủ trong cơ quan và phát huy hiệu quả phong trào thi đua Quyết thắng; công tác xây dựng nền nếp chính quy có nhiều chuyển biến tích cực; nền nếp chế độ hội họp, học tập, công tác được duy trì nghiêm túc. Tham gia đầy đủ các hội thi do Bộ CHQS tỉnh triển khai đạt kết quả tốt, bảo đảm tốt chế độ tiêu chuẩn cho cán bộ nhân viên trong phòng, nhất là dịp lễ, tết, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, bảo đảm vệ sinh, phòng dịch, quân số khoẻ thường xuyên đạt 99%.

6 tháng cuối năm 2018, Đảng ủy Phòng Chính trị tiếp tục làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và trực tiếp triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ CTĐ-CTCT: làm tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ QS-QPĐP, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, quân đội và của tỉnh; tham mưu với Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo “Trung tướng Nguyễn Bình với cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên”. Tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng LLVT tỉnh giai đoạn 2013-2018 và tham gia liên hoan phim truyền hình toàn quân; giúp Bộ CHQ tỉnh phối hợp tổ chức thành công Lớp "Học kỳ trong quân đội" năm 2018; tham mưu với Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn Ban CHQS huyện Văn Lâm, Ân Thi chuẩn bị nội dung, tham mưu với Huyện ủy xây dựng các văn kiện CTĐ, CTCT trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện; Ban CHQS thành phố Hưng Yên chuẩn bị nội dung, tham mưu với Thành ủy xây dựng các văn kiện CTĐ, CTCT trong diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phấn đấu thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng, có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được khen thưởng, phòng đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng... Thường xuyên bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ, nhân viên trong phòng, nhất là năng lực làm tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy và soạn thảo văn bản. Lỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.