Chiều ngày 26.11 Phòng Tham mưu - Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Năm 2019, Đảng ủy, Chỉ huy phòng Tham mưu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ trên 4 mặt công tác. Trong đó làm tốt việc quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và cấp ủy các cấp tới 100% cán bộ, đảng viên. Giúp Bộ CHQS tỉnh tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các văn bản triển khai nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức tuần tra canh gác, kiểm soát quân sự bảo đảm trật tự an toàn khu vực và ngoài doanh trại. Chỉ đạo cơ quan, đơn vị chuẩn bị trên 3.472 giáo án bài giảng các loại. Giúp Bộ CHQS tỉnh tham mưu tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng; điều chỉnh, bổ sung các văn kiện tác chiến, tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ, đóng quân canh phòng, huấn luyện PCCC. Hướng dẫn Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo 369 đơn vị cơ sở huấn luyện đúng thành phần, đủ nội dung và thời gian. Theo dõi, chỉ đạo diễn tập QPAN phòng, ban, ngành của huyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã. Tổ chức các cuộc hội thi, hội thao đảm bảo an toàn. Thường xuyên kiện toàn, ổn định biên chế các phân đội làm nhiệm vụ A2. Công tác kiểm tra giám sát được thực hiện đúng kế hoạch, công tác bảo vệ chính trị nội bộ được tiến hành thường xuyên. Duy trì đẩy mạnh hoạt động thi đua quyết thắng, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các hoạt động kết nghĩa, dân vận. Duy trì nghiêm lượng dự trữ hậu cần cho các nhiệm vụ, đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất. Bảo đảm tốt vũ khí trang bị cho các nhiệm vụ, không để hư hỏng mất an toàn.

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích cán bộ, nhân viên, chiến sỹ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới cán bộ, nhân viên, chiến sỹ trong toàn phòng cần duy trì và thực hiện nghiêm các chế độ nền nếp, quy định của đơn vị. Làm tốt công tác tham mưu giúp Bộ CHQS tỉnh tham mưu với hội đồng NVQS tỉnh chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2020. Chỉ đạo các chi bộ tổ chức Đại hội theo đúng thủ tục nguyên tắc và làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Phòng nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chỉ đạo các cơ sở làm tốt công tác xây dựng lực lượng và chuẩn bị cho công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao các cấp. Không để xảy ra vi phạm kỷ luật phải xử lý và bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2019.

Tại hội nghị đã trao khen thưởng của Bộ CHQS tỉnh cho 3 tập thể và 18 cá nhân và khen thưởng của phòng Tham mưu cho 2 tập thể và 71 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2019.