Ngày 19/12, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác huấn luyện năm 2019. Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai hoàn thành toàn diện nhiệm vụ huấn luyện. Trong đó đã tổ chức 35 lớp tập huấn cho trên 3.600 cán bộ các cấp đảm bảo nghiêm túc, chất lượng. Các cơ quan, đơn vị làm tốt việc củng cố thao trường bãi tập, tiến hành làm mới, tu sửa trên 2.800 mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện và có 65 sáng kiến phục vụ công tác huấn luyện. Các cơ quan, đơn vị tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ trước khi bước vào huấn luyện. Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu với Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh chỉ đạo huyện Phù Cừ, Yên Mỹ, Văn Giang diễn tập khu vực phòng thủ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn diễn Tập QPAN; 50 xã, phường, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ và 10 phòng, ngành diễn tập QPAN. Duy trì nghiêm huấn luyện, giáo dục chính trị cho 100% cán bộ, nhân viên, chiến sỹ LLVT tỉnh, lực lượng DQTV, DBĐV. Trong huấn luyện đã kết hợp tốt giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, chấp hành nền nếp chính quy với rèn luyện thể lực. Kết quả kiểm tra các nội dung huấn luyện 100% đạt yêu cầu trong đó có trên 80% khá, giỏi. Đã bồi dưỡng kiến thức QPAN cho gần 700 cán bộ đối tượng 3 và gần 4.000 cán bộ đối tượng 4. Giáo dục QPAN cho trên 35.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn. Hoàn thành 2 lớp học kỳ quân đội cho 160 đoàn viên thanh niên. Tổ chức và tham gia các cuộc hội thi, hội thao các cấp giành nhiều giải cao. Những kết quả thành tích trong công tác huấn luyện góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.