Ngày 09.4, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) Quý II năm 2019. Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Quý I năm 2019 các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đã chủ động quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp, triển khai đồng bộ các hoạt động CTĐ, CTCT góp phần hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ. Nổi bật như: Đã tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng, đợt thi đua cao điểm "Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên – Thi đua giành 3 nhất". Làm tốt công tác tuyên truyền, bồi dưỡng nhận thức về đảng cũng như giao lưu tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ; công tác chuẩn bị và lễ ra quân huấn luyện năm 2019. Thăm hỏi, tặng 426 xuất quà các gia đình chính sách, gia đình chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại nhà giàn DK1 trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán. Tổ chức tập huấn Bí thư chi bộ, trợ lý chính trị và ủy viên UBKT cấp sơ sở.

Phương hướng CTĐ, CTCT Quý II trọng tâm là: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương (QS, QPĐP), thực hiện nghiêm nội dung, chương trình giáo dục chính trị cho các đối tượng. Tổ chức giao lưu điển hình gắn với sơ kết 05 năm thực hiện cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ"; tiếp tục thực hiện tốt quyết định 62 và 49 của Thủ tướng Chính phủ. Tổ chức xây dựng 02 nhà tình nghĩa và tham mưu phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lớp “Học kỳ quân đội” năm 2019.

Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu trên cơ sở phương hướng nhiệm vụ công tác đảng, công tác chính trị Quý II, các cơ quan, đơn vị cần xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể trên từng nội dung công việc, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ thời gian và chất lượng tốt.