Ngày 02.5 Hội đồng Giáo dục quốc phòng an ninh (QPAN) tỉnh tổ chức hội nghị liên kết học tập môn giáo dục QPAN và hoạt động trải nghiệm cho học sinh trường THPT Nguyễn Trung Ngạn, Trường THPT Triệu Quang Phục và trường THPT Chuyên Hưng Yên năm học 2019 -2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Quang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QPAN tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng GDQPAN tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Nhằm nâng cao chất lượng bộ môn giáo dục QPAN cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh, khắc phục tình trạng giáo dục, thiếu giáo viên, điều kiện thao trường bãi tập, cơ sở vật chất trang bị hạn chế, điều kiện học tập chưa gắn kết giữa học tập đi đôi với thực hành, rèn luyện kỷ luật, phát triển kỹ năng sống và rèn luyện nền nếp trong quân đội. Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh tổ chức liên kết học tập tập trung môn giáo dục QPAN  và hoạt động trải nghiệm cho học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn, Trường THPT Triệu Quang Phục và Trường THPT Chuyên Hưng Yên năm học 2019 - 2020   tổ chức tại trung tâm Giáo dục QPAN của trường Đại học Thủy Lợi nhằm khắc phục những hạn chế trong công tác giáo dục QPAN tại các trường THPT. Từ những kết quả của công tác giáo dục QPAN của 3 trường sẽ là cơ sở để nhân rộng công tác giáo dục QPAN tập trung của các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Minh Quang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QPAN tỉnh đề nghị Trung tâm giáo dục QPAN tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, trường Đại học Thủy Lợi xây dựng chương trình, kế hoạch, kinh phí tổ chức giáo dục QPAN cho các trường THPT, có cơ chế chính sách phù hợp với các học sinh thuộc diện hộ nghèo. Tổ chức tuyên truyền về những lợi ích trong quá trình giáo dục QPAN tập trung, công khai hóa chương trình đào tạo và kinh phí đóng góp cho các phụ huynh học sinh, tạo được sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân. Xây dựng chương trình học và các nội dung trải nghiệm đảm bảo bổ ích, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo sự hăng say hứng thú trong học tập và rèn luyện của học sinh.