Sáng ngày 18.6, Bộ CHQS tỉnh tổ chức giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sỹ khối 4 cơ quan và các phân đội trực thuộc Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí là chính trị viên phó, trợ lý chính trị Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố trong LLVT tỉnh; chủ nhiệm chính trị Trường Quân sự tỉnh, trung đoàn 126. Dự buổi giáo dục pháp luật có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Trong buổi sáng, lớp học được các đồng chí giáo viên là cán bộ Viện kiểm sát Quân sự khu vực 33 trực tiếp phổ biến, giáo dục pháp luật trên 3 chuyên đề. Cụ thể: Một số nội dung cơ bản của Luật Tố cáo năm 2018; một số nội dung cơ bản của Luật Phòng chống tham nhũng năm 2018; một số nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng năm 2018.

Toàn cảnh buổi phổ biến, giáo dục pháp luật

Thông qua công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm trang bị kiến thức và nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước cho cán bộ, chiến sĩ trong LLVT tỉnh. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực về môi trường pháp lý, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy trong thực hiện nhiệm vụ được giao.