Ngày 01.6, Trung tâm giáo dục Quốc phòng An ninh (QPAN) tỉnh tổ chức Bế mạc giáo dục QPAN cho học sinh trường Trung học phổ thông Triệu Quang Phục (huyện Yên Mỹ). Tới dự có đồng chí Thiếu tướng Phạm Đức Tú - Vụ trưởng vụ GDQPAN – Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2019 là năm đầu tiên Trung tâm giáo dục QPAN tỉnh phối hợp với Trường THPT Triệu Quang Phục tổ chức tập trung giáo dục QPAN cho gần 600 học sinh tại Trường Đại học Thủy Lợi. Trong thời gian một tuần các học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản về đường lối quân sự của Đảng, âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch và nghệ thuật quân sự Việt Nam, nhận thức về biên giới biển đảo của Tổ quốc. Tham gia học điều lệnh đội ngũ, kỹ, chiến thuật chiến đấu bộ binh, cách tháo lắp súng và học bắn súng tiểu liên AK. Ngoài ra các học sinh được rèn luyện các kĩ năng như: gấp chăn màn, sắp xếp trật tự nội vụ; sơ cứu vết thương. Bên cạnh đó các học sinh còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm như: Học kỹ năng sống, tự tin lập nghiệp, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, rung chuông vàng …

Đồng chí Đại tá Vũ Xuân Tăng - Giám đốc Trung tâm Giáo dục QPAN tỉnh

trao giấy khen cho các em học sinh có thành tích tiêu biểu

Thông qua đợt giáo dục QPAN đã giúp các học sinh khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, nhận thức đầy đủ hơn về quyền và nghĩa vụ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Rèn luyện tác phong, ý thức kỷ luật, tinh thần đồng đội trong mỗi học sinh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

phát biểu tại lễ bế mạc

Phát biểu tại lễ bế mạc đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác GDQPAN đối với học sinh trường THPT Triệu Quang Phục. Đồng chí đề nghị thời gian tới Trung tâm GDQPAN tỉnh cần làm tốt công tác chuẩn bị giáo án bài giảng để tổ chức giáo dục QPAN cho những trường THPT tiếp theo. Phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền những tác dụng, hiệu quả của việc giáo dục QPAN tập trung đối với các học sinh THPT. Cùng với Trường Đại học Thủy Lợi bảo đảm tốt các điều kiện ăn, ở, giảng đường, thao trường, bãi tập. Tham mưu đề xuất những giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giáo dục QPAN trong thời gian tới.