Ngày 26.9 Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 do đồng chí thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã về kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự, QPĐP năm 2019. Tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị kiểm tra

Sau khi nghe Bộ CHQS tỉnh  báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2019, Đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra hệ thống sổ sách, mẫu biểu, thống kê và các nội dung trên 4 mặt công tác của Bộ CHQS tỉnh, đồng thời tổ chức báo động A2 đối với Đại đội Trinh sát đặc nhiệm, Đại đội thiết giáp và báo động kiểm tra trung đội dân quân cơ động của Ban CHQS thành phố.

Kết luận buổi kiểm tra Đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích trong thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP của Bộ CHQS tỉnh trong năm 2019. Trong đó nổi bật là: đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Tham mưu chỉ đạo, theo dõi các huyện và các Sở ngành diễn tập KVPT và diễn tập QPAN đảm bảo an toàn tuyệt đối, đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Tham gia các hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức đạt nhiều giải cao. Tham mưu chỉ đạo tổ chức tốt việc bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng, giáo dục QPAN cho trên 35.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Hoạt động Công tác Đảng công tác Chính trị có nhiều đổi mới và nội dung và hình thức. Đã tổ chức tốt các Hội thi, Liên hoan nghệ thuật quần chúng đảm bảo vui tươi, sôi nổi và hiệu quả. Làm tốt việc thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, tổ chức thực hiện tốt các quyết định của Thủ tướng Chính phủ và phong trào thi đua “ Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Bảo đảm tốt lượng dự trữ hậu cần sẵn sàng chiến đấu, hệ thống vũ khí trang bị kỹ thuật được bảo quản, bảo dưỡng định kỳ, đúng tiêu chuẩn, sẵn sàng cho các nhiệm vụ. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Bộ CHQS tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những điểm còn hạn chế góp phần xây dựng LLVT tỉnh luôn vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.