Được sự ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, ngày 19/10, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với xã Cương Chính tổ chức Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng ông Trần Đăng Mận ở xã Cương Chính, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Thừa ủy quyền của Bộ tư lệnh Quân Khu 3, Bộ CHQS tỉnh trao tiền hỗ trợ cho thương binh

Ông Trần Đăng Mận là thương binh 1/4, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, có hoàn cảnh gia đình đang rất khó khăn về nhà ở, ngôi nhà ông đang ở hiện đã xuống cấp. Thấu hiểu hoàn cảnh đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đã quyết định hỗ trợ 80 triệu đồng từ quỹ đền ơn của LLVT Quân khu. Sau hơn 3 tháng thi công ngôi nhà cấp 4 kiên cố đã hoàn thành với diện tích sử dụng là 65m2, với tổng kinh phí 270 triệu đồng. Ngoài số tiền ủng hộ số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm và con cháu đóng góp.

Tại buổi khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, UBND xã và các ban ngành đoàn thể cũng đã tặng gia đình nhiều vật dụng ý nghĩa. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT Quân khu 3 (31/10/ 1945 – 31/10/ 2020).