Ngày 10/11, Hội đồng giáo dục Quốc phòng An ninh tỉnh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN khóa 37 cho 100 đồng chí cán bộ thuộc đối tượng 3 trong tỉnh. Dự khai mạc có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh khai mạc lớp học

Trong thời học tập, các học viên được nghiên cứu các Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng Sản, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế gắn với tăng cường, củng cố QPAN. Nội dung cơ bản của Luật QPAN, Luật Biển Việt Nam, Luật nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, dự bị động viên. Thứ tự các bước chuyển cơ quan, tổ chức, địa phương vào các trạng thái quốc phòng, chuyển hoạt động của LLVT trong các trạng thái SSCĐ. Một số vấn đề xây dựng khu vực phòng thủ cấp tỉnh, cấp huyện, thị xã, thành phố. Phương pháp soạn thảo hệ thống văn kiện chuyển cơ quan, tổ chức, từ thời bình sang thời chiến, diễn tập chiến đấu phòng thủ và luyện tập bắn súng K54 bài 1.

Lớp bồi dưỡng là dịp để nâng cao hiệu quả thực hiện chức năng làm tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo, làm cơ sở vận dụng trên từng cương vị, chức trách được giao. Góp phần thực hiện thắng lợi công tác QPAN, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.