Ngày 14/11, huyện Ân Thi đã tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có đồng chí Trần Quốc Văn Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phóng Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cùng về dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và các đồng chí Tướng lĩnh Quân đội, Công an quê hương Ân Thi.

Các đại biểu dự hội nghị

Qua hơn 9 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Ân Thi đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Hạ tầng kinh tế, xã hội được đầu tư, từng bước hiện đại; cơ cấu kinh tế chuyển hướng tích cực, gắn phát triển nông nghiệp với bảo vệ môi trường, đẩy nhanh phát triển công nghiệp, dịch vụ; bản sắc văn hóa được duy trì và phát huy; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; chất lượng hệ thống chính trị, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. LLVT cũng đã tích cực tham gia đóng góp vật chất và ngày công xây dựng đường giao thông, hỗ trợ mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa thôn, tu sửa các điểm trường mầm non…góp phần quan trọng cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới của huyện. Đến tháng 7/2019 huyện Ân Thi đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới cấp xã (20/20 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 100%) và cấp huyện (đạt 9/9 tiêu chí), vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.

Đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ân Thi.

Đồng chí Nguyễn Văn Phóng Chủ tịch UBND tỉnh

thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ

trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho huyện Ân Thi

Đồng chí Nguyễn Văn Phóng Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho huyện Ân Thi.