Ngày 12.2, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị bàn giao chức danh Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh. Cùng dự có đồng chí: Thiếu tướng Bùi Công Chức, Phó Chính ủy Quân khu 3; Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị bàn giao

Theo quyết định số 26/QĐ-BQP ngày 14.1.2020 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh được bổ nhiệm giữ chức Chính ủy Bộ CHQS tỉnh thay cho đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh nghỉ công tác chờ đủ tuổi để nghỉ hưu theo Quyết định số 02/QĐX – BQP, ngày 9.1.2020 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy

Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh

Tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại hội nghị bàn giao, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ và đồng chí Phó Chính ủy Quân khu 3 Bùi Công Chức ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến của Đại tá Nguyễn Anh Lộc cho lực lượng vũ trang tỉnh thời gian qua. Trên cương vị chức trách được giao, Đại tá Nguyễn Anh Lộc đã cùng tập thể Đảng uỷ, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảng, công tác chính trị. Đồng thời, mong đồng chí Nguyễn Anh Lộc sau khi nghỉ hưu sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động ở địa phương...

Đồng chí Thiếu tướng Bùi Công Chức, Phó Chính ủy Quân khu 3

Tặng hoa chúc mừng

Đối với Đại tá Đoàn Huy Thái sau khi được giao trọng trách trên cương vị mới đồng chí sẽ tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chăm lo xây dựng mối đoàn kết nội bộ, cùng tập thể Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đó, đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng công tác đảng, công tác chính trị trong lực lượng vũ trang tỉnh; chủ động nắm bắt tình hình, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết nội bộ, làm tốt chức năng tham mưu, phối hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ... Đồng thời, mong muốn Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3, lãnh đạo tỉnh, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh tiếp tục quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để Đại tá Đoàn Huy Thái hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị công tác mới.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTV Tỉnh ủy Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Cùng thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái gửi lời cảm ơn chân thành đến Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3, lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh đã quan tâm, tin tưởng. Đồng thời, nhận thức được rằng được bổ nhiệm vị trí công tác mới vừa là vinh dự nhưng cũng đồng nghĩa với trách nhiệm cao hơn. Đồng chí quyết tâm sẽ tích cực học tập, nỗ lực phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời mong rằng, các đồng chí Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3, lãnh đạo tỉnh, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên cương vị công tác mới.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc gửi lời cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí Thủ trưởng đẫ quân tâm, giúp đở để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt quá trình công tác. Đồng thời, khẳng định sau khi nghỉ hưu trở về với đời thường sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, gương mẫu trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động ở địa phương.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

tặng hoa chúc mừng đồng chí thượng tá Vũ Trọng Thoan giữ chức Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Trước đó ngày 11.2 Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị bàn giao chức danh Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Theo quyết định số 26/QĐ-BQP ngày 14 tháng 01 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng bổ nhiệm đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan, Bí Thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh giữ chức Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.