Ngày 21/2, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị hiệp đồng huấn luyện quân nhân dự bị năm 2020 với các đơn vị nhận nguồn. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Các đơn vị ký kết hiệp đồng huấn luyện

Tại hội nghị hiệp đồng, Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị đã tập trung đánh giá kết quả huấn luyện dự bị động viên, kiểm tra động viên quân nhân dự bị của các đơn vị năm 2019. Thảo luận tìm ra những tồn tại, hạn chế nguyên nhân, kịp thời rút kinh nghiệm chỉ đạo công tác động viên, huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên năm 2020 đạt kết quả cao hơn.  Bộ CHQS tỉnh cùng các đơn vị đã thống nhất nội dung hiệp đồng cụ thể với từng đơn vị về chỉ tiêu, đối tượng huấn luyện, thời gian tổ chức thực hiện; trách nhiệm của địa phương giao nguồn và đơn vị nhận nguồn. Theo kế hoạch năm nay các đơn vị nhận nguồn sẽ huấn luyện cho 2.676 sỹ quan, hạ sỹ quan, binh sỹ được biên chế các đơn vị thuộc Quân đoàn 2, Quân khu 3, Binh chủng Thông tin liên lạc và các đơn vị trong tỉnh. Đào tạo bổ túc, huấn luyện chuyển loại SQDB là 187 QNDB. Bộ CHQS tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị trong LLVT tỉnh tiếp tục tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận nguồn, chấp hành nghiêm thời gian, quân số kiểm tra sẵn sàng động viên, huấn luyện theo quy định, đảm bảo cho công tác huấn luyện, kiểm tra hoàn thành theo kế hoạch đề ra.