Trong 2 ngày 29 và 30/5, Đảng bộ phòng Chính trị đã tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020 Đảng bộ phòng Chính trị đã có nhiều chủ trương,  biện pháp lãnh đạo cơ quan hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phòng đã đề ra. Đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Quân đội. Giúp Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền các hoạt động của LLVT tỉnh. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua quyết thắng gắn với cuộc vận động của các cấp các ngành. Quán triệt triển khai thực hiện cuộc vận động "phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ" gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đạt kết quả tốt. Tham mưu giúp Đảng ủy Quân sự tỉnh thành lập Ban chỉ đạo 35 và chỉ đạo lực lượng 47 đi vào hoạt động có nền nếp. Giúp Đảng ủy Quân sự tỉnh tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy ra chỉ thị lãnh đạo nhiệm vụ QS, QPĐP hằng năm. Giúp ĐUQS tỉnh phối hợp với các huyện ủy, thị ủy, thành ủy chỉ đạo thành lập 161 chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn. Hướng dẫn các tổ chức cơ sở đảng thực hiện nghiêm túc việc đánh giá chất lượng, khen thưởng tổ chức đảng,  đảng viên và cấp ủy các cấp. Giúp ĐUQS tỉnh thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát trong đảng bộ, LLVT tỉnh đã giám sát được 22 tổ chức đảng và 86 đảng viên là cấp ủy viên, cán bộ chủ trì. Giúp Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tiến hành tốt công tác cán bộ đảm bảo chặt chẽ đúng nguyên tắc. Chỉ đạo các đơn vị nắm chắc tình hình địa bàn, làm tốt công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Tham mưu giúp Bộ CHQS tỉnh khánh thành và bàn giao 20 nhà tình nghĩa. Tham mưu giúp Bộ CHQS tỉnh phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức XHNĐ tỉnh, cấp ủy, chính quyền các địa phương tổ chức hỗ trợ xây dựng 08 nhà tình nghĩa, 06 nhà đồng đội, phối hợp với hội Chữ thập đỏ tỉnh khám cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho trên 3.000 đối tượng chính sách trị giá trên 300 triệu đồng. Làm tốt công tác xét duyệt hồ sơ theo các quyết định 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ cho trên 7.000 đối  tượng. Tham mưu giúp Bộ CHQS tỉnh triển khai có hiệu quả phong trào thi đua "quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" vận động cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh ủng hộ trên 300 triệu đồng và gần 3.000 ngày công cùng nguồn xã hội hóa được trên 5 tỷ đồng nâng cấp sửa chữa 97 điểm trường mầm non, nhà văn hóa thôn, tặng 160 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. Tham mưu tổ chức và tham gia các hội thi đạt nhiều thành tích cao. Chỉ đạo tổ chức quần chúng tăng cường công tác giáo dục nâng cao chức trách nhiệm vụ cho đoàn viên, hội viên và các tổ chức thực hiện đúng chức năng, đạt hiệu quả thiết thực. Đã tham mưu với Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức 07 lớp học kỳ quân đội cho 646 học sinh. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng 100% cán bộ,  nhân viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo quản lý chặt chẽ cơ sở vật chất, vật tư trang bị được biên chế. Thường xuyên chăm lo xây dựng, củng cố kiện toàn cấp ủy, chi bộ bảo đảm số lượng, cơ cấu hợp lý, chất lượng cao. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng được nâng lên rõ rệt.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đại hội xác định một số chỉ tiêu chủ yếu như: 100% cán bộ chủ trì hoàn thành chức trách nhiệm vụ, có trên 80% hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện 100% đạt yêu cầu có 85% khá, giỏi trở lên. Nâng cao chất lượng xây dựng nền nếp chính quy, không có quân nhân vi phạm phải xử lý. Hằng năm 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ có 90% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí  thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí  thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích Đảng bộ phòng Chính trị đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu nhiệm kỳ tới Đảng bộ phòng Chính trị cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh. Làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh về hoạt động CTĐ, CTCT. Xây dựng đơn vị mẫu mực trên các nội dung công tác. Tham mưu tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phòng nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội cũng đã thảo luận tham gia vào văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII  của Đảng, báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh; báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ phòng nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phòng nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh với số phiếu tập trung cao.