Ngày 10.9, Đoàn công tác của khối thi đua LLVT 9 tỉnh, thành phố thuộc Quân khu 3 do đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Hiến Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh đơn vị cụm trưởng làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát kết quả thực hiện phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh năm 2020. Dự tiếp đoàn có đồng chí Phạm Huy Bình Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy thành phố Hưng Yên; đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị khảo sát thi đua  LLVT 9 tỉnh, thành phố làm việc tại Ban CHQS thành phố

Qua kiểm tra, khảo sát thực tế tại Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị, đoàn khảo sát đánh giá cao  kết quả thực hiện phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh. Theo đó, từ đầu năm đến nay phong trào TĐQT của LLVT tỉnh đã được triển khai toàn diện và được gắn kết chặt chẽ với các mặt công tác trọng tâm của từng cơ quan, đơn vị. Nổi bật là: Duy trì nghiêm chế độ trực, huấn luyện SSCĐ, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng bảo đảm an ninh chính trị trên địa bàn. Các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành tốt công tác tuyển quân đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng tốt. Tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phối hợp với các Huyện ủy tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo cơ cấu 02 đồng chí Chính trị viên vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện với số phiếu tín nhiệm cao. Trong thực hiện phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" LLVT tỉnh đã tu sửa, mua sắm trang thiết bị đồ dùng học tập cho 12 điểm trường mầm non, hỗ trợ bê giống, lợn nái cho 16 hộ nghèo; khánh thành, bàn giao tu sửa, xây dựng 04 nhà chính sách, tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. Tổ chức hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình quân nhân khó khăn. Tổ chức thành công các cuộc Hội thi, Hội thao với chất lượng tốt. Đẩy mạnh tăng gia sản xuất đã thu hoạch được 12,4 tấn thịt xô lọc, 6,9 tấn cá, 34,8 tấn rau xanh các loại, góp phần nâng cao đời sống bộ đội.

Thông qua  khảo sát là cơ sở đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua của các tỉnh thành phố, nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong Quân khu.