Ngày 15/10, Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho 75 đồng chí cán bộ thuộc đối tượng 3 khóa 39 năm 2021. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng GDQPAN tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng GDQPAN tỉnh phát biểu khai mạc lớp học

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh vai trò quan trọng trong công tác bồi dưỡng kiến thức QPAN trong tình hình hiện nay. Đồng chí yêu cầu trong thời gian 12 ngày tham gia học tập các học viên cần tập trung tiếp thu những đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về chiến lược Quốc phòng An ninh. Nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình hiện nay và những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Công tác xây dựng khu vực phòng thủ cấp tỉnh và cấp huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc. Nắm vững về Luật QPAN quốc gia, Luật nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Luật lực lượng dự bị động viên, Luật biên giới quốc gia và Luật biển Việt Nam. Các bước chuyển cơ quan, tổ chức, địa phương vào các trạng thái quốc phòng, chuyển hoạt động của LLVT trong các trạng thái SSCĐ. Luyện tập và sử dụng thành thạo súng K54. Từ những kiến thức đã được học tập các đồng chí cán bộ tích cực vận dụng sáng tạo, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt công tác QS, QPĐP và công tác bảo đảm an ninh chính trị tại cơ sở.